Trường Tiểu học Vạn Thiện - 68 năm xây dựng và trưởng thành

Đăng lúc: 16:37:42 05/12/2022 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2022, trường Tiểu học Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa nhìn lại chặng đường 68 năm phát triển và trưởng thành. Tập thể thầy trò nhà trường tự hào vì đã kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hện đi trước xây dựng thành công và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

Trường tiểu học Vạn Thiện được thành lập từ  năm 1954. Trải qua 68 năm phát triển và trưởng thành, đã vượt qua bao khó khăn gian khổ để phấn đấu đạt được những thành quả đáng phấn khởi. Xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và Kiểm định chất lượng giáo dục mức 3

Trong những năm học gần đây trường luôn luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Được phụ huynh đánh giá cao về chất lượng dạy và học, là điểm sáng về chất lượng giáo dục trong khối giáo dục tiểu học huyện Nông Cống.

Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn nắm vững chuyên môn nghiệp vụ: Hiện nay có 11 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện. Tập thể giáo viên nhà trường luôn giữ vững, đẩy mạnh phong trào thi đua: "Dạy tốt -  Học tốt " quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển toàn diện về mọi mặt và phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ II

Nhà trường có tương đối đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học, có khuôn viên đẹp, có hệ thống cây xanh bóng mát và môi trường xanh, sạch, đẹp.

Chính từ ở thế mạnh về đội ngũ cán bộ giáo viên và cơ sở vật chất nên chất lượng giáo dục nhà trường được nâng lên rõ rệt. Trong 5 năm học gần đây, nhà trường đã có 3 học sinh đạt huy chương vàng Olympic toán TIMO quốc tế 63 học sinh giỏi Quốc gia, 145 học sinh giỏi cấp tỉnh, 276 học sinh giỏi cấp huyện, tỉ lệ học sinh khá giỏi hàng năm từ 60 -70%.

Với mục tiêu: " Tất cả vì học sinh thân yêu " những năm qua trường không chỉ chú trọng đến chất lượng dạy và học mà còn tập trung rèn luyện về phẩm chất, năng lực, nâng cao thể chất cho học sinh. Bởi vậy, cán bộ giáo viên và học sinh của trường, không chỉ dạy tốt - học tốt mà  khả năng thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ... cũng rất giỏi. Những tài năng của nhà trường luôn được nở rộ trong các phong trào thi đua, đặc    biệt là thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, được sự hướng dẫn của phòng Giáo dục và Đào tạo Nông Cống, trường Tiểu học Vạn Thiện đã tổ chức nhiều hoạt đông sôi nổi nhằm thúc đẩy học sinh hăng hái học tập, rèn luyện và cổ vũ động viên, khơi dậy lòng yêu nghề, mến trẻ của cán bộ giáo viên từ đó quyết tâm thắp sáng những mầm non tương lai cho đất nước.

Với lòng say mê với nghề, tình cảm gắn bó, yêu thương con trẻ, tinh thần đoàn kết với đồng nghiệp, của cán bộ giáo viên nhà trường và ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện của học sinh. Mong trường Tiểu học Vạn Thiện còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Quê tôi

Hôm nay: